Fit 40 થી 50 ડિગ્રી સેલ્સિયસ વચ્ચે આગામી ગરમીના મોજા માટે તૈયાર રહો.

Fit 40 થી 50 ડિગ્રી સેલ્સિયસ વચ્ચે આગામી ગરમીના મોજા માટે તૈયાર રહો.  હંમેશા ઓરડાના તાપમાને પાણી ધીમે ધીમે પીવો.  ઠંડું કે બરફનું પાણી પીવાનું ટાળો!  હાલમાં, મલેશિયા, ઇન્ડોનેશિયા, સિંગાપોર અને અન્ય દેશો "ગરમીની લહેર" અનુભવી રહ્યા છે.  આ શું કરવું અને ન કરવું:    1. *ડોક્ટરો સલાહ આપે છે કે જ્યારે તાપમાન 40 ડિગ્રી સેલ્સિયસ સુધી પહોંચે ત્યારે ખૂબ ઠંડુ પાણી ન પીવો, કારણ કે આપણી નાની રક્તવાહિનીઓ ફાટી શકે છે.*  એવું નોંધવામાં આવ્યું કે એક ડૉક્ટરનો મિત્ર ખૂબ જ ગરમ દિવસથી ઘરે આવ્યો - તેને ખૂબ પરસેવો થઈ રહ્યો હતો અને તે ઝડપથી પોતાને ઠંડુ કરવા માંગતો હતો - તેણે તરત જ ઠંડા પાણીથી તેના પગ ધોયા... અચાનક, તે ભાંગી પડ્યો અને તેને હોસ્પિટલમાં લઈ જવામાં આવ્યો.    2. જ્યારે બહાર ગરમી 38 ° સે સુધી પહોંચે અને જ્યારે તમે ઘરે આવો, ત્યારે ઠંડુ પાણી ન પીવો - ધીમે ધીમે માત્ર ગરમ પાણી પીવો.  જો તમારા હાથ કે પગ તડકામાં હોય તો તરત જ ધોશો નહીં. ધોવા અથવા સ્નાન કરતા પહેલા ઓછામાં ઓછા અડધો કલાક રાહ જુઓ.    3. કોઈ વ્યક્તિ ગરમીથી ઠંડક મેળવવા માંગતો હતો અને તરત જ સ્નાન કર્યું. સ્નાન કર્યા પછી, વ્યક્તિને સખત

બટાટા શાકભાજીનો રાજા

બટાટાને શાકભાજીનો રાજા કહેવામાં આવે છે. બટાટા વગર શાક અધૂરું રહે છે. ઘણીવાર બટાટા કેન્સર જેવી બીમારી આપી શકે છે. ફ્રીજમાં બટાટા રાખવાથી તબિયત પર નકારાત્મક અસર પડે છે. ચાલો, આની પાછળ શું કારણ રહેલું છે, તે જાણીએ.

અનેક રિસર્ચમાં જાણવા મળ્યું છે કે બટાટામાં સ્ટાર્ચ હોય છે. જેને કારણે ફ્રીજમાં બટાટા રાખવાથી સ્ટાર્ચ શુગરમાં કન્વર્ટ થાય છે, જ્યારે બટાટા ઠંડા તાપમાનમાં હોય ત્યારે સ્ટાર્ચ શુગરમાં બદલાય છે. આ શુગર કેમિકલમાં રૂપાંતરિત થઈને કેન્સર જેવી બીમારીને આમંત્રણ આપે છે.

ખરી રીતે, ફ્રીજમાં બટાટા રાખવાથી શુગરની માત્ર, બટાટામાં રહેલાં એમિનો એસિડ એસ્પરૈગિન સાથે મળીને એક્રાઈલામાઈડ કેમિકલ બને છે, જે તબિયત માટે ઘાતક સાબિત થાય છે. આ જ કેમિકલનો ઉપયોગ પ્લાસ્ટિક તથા પેપર બનાવવા માટે કરવામાં આવે છે. આથી જ ફ્રીજમાં રાખેલા બટાટાનો ઉપયોગ કરવાથી શુગર એક્રાઈલામાઈડ કેમિકલમાં બદલાય જાય છે અને કેન્સર જેવી બીમારી આપે છે.

એક્રાઈલામાઈડ એક પ્રકારનું કેમિકલ છે, જે એવા પદાર્થોમાં હોય છે, જેમાં સ્ટાર્ચ હોય છે. આ ખાદ્ય પદાર્થમાં હોય છે, જેમાં તાપમાન વધારે હોય છે. ખાસ કરીને બ્રેડ, ફ્રેન્ટ, ફ્રાઈ તથા ઓવનમાં બનાવેલી વસ્તુઓનો સમાવેશ થાય છે. 2002માં સ્વીડનના વૈજ્ઞાનિકે આ વાતનો ખુલાસો કર્યો હતો.

ટિપ્પણીઓ

આ બ્લૉગ પરની લોકપ્રિય પોસ્ટ્સ

Fit 40 થી 50 ડિગ્રી સેલ્સિયસ વચ્ચે આગામી ગરમીના મોજા માટે તૈયાર રહો.

જામફળ : શિયાળાનું અમૃતફળ