Fit 40 થી 50 ડિગ્રી સેલ્સિયસ વચ્ચે આગામી ગરમીના મોજા માટે તૈયાર રહો.

Fit 40 થી 50 ડિગ્રી સેલ્સિયસ વચ્ચે આગામી ગરમીના મોજા માટે તૈયાર રહો.  હંમેશા ઓરડાના તાપમાને પાણી ધીમે ધીમે પીવો.  ઠંડું કે બરફનું પાણી પીવાનું ટાળો!  હાલમાં, મલેશિયા, ઇન્ડોનેશિયા, સિંગાપોર અને અન્ય દેશો "ગરમીની લહેર" અનુભવી રહ્યા છે.  આ શું કરવું અને ન કરવું:    1. *ડોક્ટરો સલાહ આપે છે કે જ્યારે તાપમાન 40 ડિગ્રી સેલ્સિયસ સુધી પહોંચે ત્યારે ખૂબ ઠંડુ પાણી ન પીવો, કારણ કે આપણી નાની રક્તવાહિનીઓ ફાટી શકે છે.*  એવું નોંધવામાં આવ્યું કે એક ડૉક્ટરનો મિત્ર ખૂબ જ ગરમ દિવસથી ઘરે આવ્યો - તેને ખૂબ પરસેવો થઈ રહ્યો હતો અને તે ઝડપથી પોતાને ઠંડુ કરવા માંગતો હતો - તેણે તરત જ ઠંડા પાણીથી તેના પગ ધોયા... અચાનક, તે ભાંગી પડ્યો અને તેને હોસ્પિટલમાં લઈ જવામાં આવ્યો.    2. જ્યારે બહાર ગરમી 38 ° સે સુધી પહોંચે અને જ્યારે તમે ઘરે આવો, ત્યારે ઠંડુ પાણી ન પીવો - ધીમે ધીમે માત્ર ગરમ પાણી પીવો.  જો તમારા હાથ કે પગ તડકામાં હોય તો તરત જ ધોશો નહીં. ધોવા અથવા સ્નાન કરતા પહેલા ઓછામાં ઓછા અડધો કલાક રાહ જુઓ.    3. કોઈ વ્યક્તિ ગરમીથી ઠંડક મેળવવા માંગતો હતો અને તરત જ સ્નાન કર્યું. સ્નાન કર્યા પછી, વ્યક્તિને સખત

કેલ્શિયમનાં પાંચ શાકાહારી સ્ત્રોતો, જેના વિશે તમને જાણવું જ જોઇએ

*કેલ્શિયમનાં પાંચ શાકાહારી સ્ત્રોતો, જેના વિશે તમને જાણવું જ જોઇએ*
કિડની કઠોળ તરીકે પણ જાણીતા, રાજમા કેલ્શિયમનો સમૃદ્ધ સ્રોત છે, જે મોટાભાગના ભારતીય રસોડામાં સરળતાથી ઉપલબ્ધ છે. 
કડક શાકાહારી વધારો થઈ રહ્યો છે; જ્યારે કેટલાક લોકો માટે તે પ્રાણીઓ અથવા શુદ્ધ અસહિષ્ણુતા પ્રત્યેના તેમના પ્રેમ વિશે છે, અન્ય લોકો માટે તે ફક્ત વલણને અનુસરીને વિશે હોઈ શકે છે. પરંતુ એકવાર તમે કડક શાકાહારી બન્યા પછી, તમને ઘણી વાર આશ્ચર્ય થતું જાય છે કે શું તમને ખામીઓનું જોખમ છે, ખાસ કરીને કેલ્શિયમની. કેલ્શિયમ એ ખનિજ છે જે માત્ર મજબૂત હાડકાં બનાવવા માટે જ જરૂરી નથી, પણ બ્લડ પ્રેશર જાળવવા માટે, માસિક પહેલાંના તણાવને ઘટાડવા, હૃદયની માંસપેશીઓનું રક્ષણ કરવા અને પોષક તત્વોને શરીરના એક ભાગમાંથી બીજા સ્થાનાંતરિત કરવા માટે જરૂરી છે.

પરંતુ અમે તમને આવરી લીધું હોવાથી ચિંતા કરશો નહીં. આ ખોરાક તમને શરીરના કેલ્શિયમનું સ્તર જાળવવામાં મદદ કરે છે.
તલ:
શું તમે ક્યારેય તલના લાડુઓ અજમાવ્યા છે? 
દિવસની માત્રામાં શરીરના કેલ્શિયમની જરૂરિયાતને પૂરી કરવા માટે માત્ર 20 ગ્રામ તલનું સેવન કરવું જ પૂરતું છે. કેલ્શિયમના સૌથી શ્રીમંત સ્ત્રોતોમાંનું એક, તેઓ ઓક્સિડેશન અને રેન્સિડિટીના પ્રતિકારની ઉચ્ચ ડિગ્રીને કારણે 'તેલિબિયાંની રાણી' તરીકે જાણીતા છે.
તમારા આહારમાં તમે તલના બીજને સમાવી શકો છો તેવી ઘણી રીતો છે જેમ કે તેને સલાડ પર છંટકાવ કરવો અથવા તલના બદામના લાડુ બનાવવી અથવા તો નાળિયેર પાણીથી ચમચી ભરવાનું સેવન કરવું.
ખમીર:
આ મુખ્ય અનાજ કેલ્શિયમથી ભરેલું છે, અને બાળકો માટે મજબૂત સ્નાયુઓ, હાડકાં અને દાંત મેળવવા માટે ખૂબ જ ફાયદાકારક છે. 100 ગ્રામ રાગીનું સેવન કરવાથી શરીરની 60 ટકા કેલ્શિયમ આવશ્યકતાઓ પૂરી થાય છે. તે રક્ત ગ્લુકોઝનું સ્તર ઘટાડવામાં અને ઇન્સ્યુલિનની સંવેદનશીલતા વધારવામાં પણ મદદરૂપ છે - તે ડાયાબિટીઝના દર્દીઓ માટે અત્યંત ફાયદાકારક છે. આયર્નનો સારો સ્રોત, તે એનિમિયા અને થાક સામે લડતા હિમોગ્લોબિનના સ્તરને વધારવામાં મદદ કરે છે, અને ઝગમગતી યુવાની ત્વચાને જાળવવામાં પણ મદદ કરી શકે છે.

તમે રાગી રોટલી અથવા ખીચડી જેવા વિવિધ સ્વરૂપોમાં રાગીનો આનંદ માણી શકો છો.

મેથીના પાન:
આલૂ-મેથી સબજી અથવા સ્ટ્ફ્ડ મેથી ચપ્પતીમાં મેથીની ભલાઈનો આનંદ માણો. 
મેથી એક ઔષધીય છોડ તરીકે માનવામાં આવે છે જે શરીરને કેલ્શિયમની સારી માત્રા પ્રદાન કરી શકે છે. તે લોહીમાં વધુ પ્રમાણમાં કોલેસ્ટ્રોલ અને ખાંડનું સ્તર ઘટાડવામાં મદદ કરે છે. તે કફના ઉત્પાદનને ઘટાડવા, ભીડ અને ઉધરસને દૂર કરવામાં મદદ કરે છે, અને એક શક્તિશાળી એન્ટીઓકિસડન્ટ પણ છે જે રોગપ્રતિકારક શક્તિને વેગ આપે છે. મહિલાઓ માટેનો પાવર ફૂડ, મેથી પીડાદાયક સમયગાળા, પીસીઓએસ, નબળા થાઇરોઇડ ફંક્શન અને મેનોપોઝનું સંચાલન કરવામાં મદદ કરે છે.
આલૂ-મેથી સબજી અથવા સ્ટ્ફ્ડ મેથી ચપ્પતીમાં મેથીની ભલાઈનો આનંદ માણો.
ફાલસા:
એક સ્વાદિષ્ટ ઉનાળો ફળ, ફાલસામાં એક સ્વાદિષ્ટ સ્વાદ હોય છે અને તેનો થોડો કપ તમારી રોજિંદા કેલ્શિયમની આવશ્યકતાના ચોથા ભાગને પહોંચી શકે છે. તે પાચક શક્તિને મજબૂત બનાવવામાં ફાયદાકારક છે અને એસિડિટી, ઉબકા અને અપચોથી રાહત આપે છે. ફાલસાનો રસ એક ઉત્તમ ઠંડુ પીણું છે જે ઉનાળા દરમિયાન તરસ, હીટ સ્ટ્રોક અને બર્નિંગ સનસનાટીઓને દૂર કરે છે. ફાલસા હાઈ બ્લડ પ્રેશર ઘટાડવામાં પણ મદદ કરે છે અને ગ્લાયસિમિક ઇન્ડેક્સમાં ખૂબ જ પ્રેરણાદાયક અને ઓછી છે. તે લોહીને શુદ્ધ કરીને શુષ્ક અને નીરસ ત્વચાની સારવાર કરવામાં પણ મદદ કરે છે.
રાજમા:
કિડની કઠોળ તરીકે પણ જાણીતા, રાજમા કેલ્શિયમનો સમૃદ્ધ સ્રોત છે, જે મોટાભાગના ભારતીય રસોડામાં સરળતાથી ઉપલબ્ધ છે. તેમાં થાઇમાઇન શામેલ છે જે ઉર્જા ઉત્પાદનમાં નોંધપાત્ર ભૂમિકા ભજવે છે અને મગજના તંદુરસ્ત કાર્યો માટે મહત્વપૂર્ણ છે. તે ફાઇબરમાં સમૃદ્ધ છે જે આંતરડાની ગતિને નિયંત્રિત કરવામાં અને આંતરડાના આરોગ્યને પ્રોત્સાહન આપવા માટે મદદ કરે છે. તંદુરસ્ત ખોરાક હાડકાં, સ્નાયુઓને મજબૂત કરવા અને શક્તિ પ્રદાન કરવા માટે સારું છે.        *રાજમાં નો ઉપયોગ હરસ મસા ફિશર તથા ભંગદર  થી પીડાતા લોકો એ ના કરવો*

ટિપ્પણીઓ

આ બ્લૉગ પરની લોકપ્રિય પોસ્ટ્સ

Fit 40 થી 50 ડિગ્રી સેલ્સિયસ વચ્ચે આગામી ગરમીના મોજા માટે તૈયાર રહો.

જામફળ : શિયાળાનું અમૃતફળ